คริปโตและบล๊อคเชน

Minergate ตัวเลือกแรกในการขุดเหรียญสำหรับมือใหม่

การทำเหมืองขุดเหรียญคริปโตด้วย Minergate

Minergate เป็นพูลในการขุดเหรียญคริปโตที่มี Software ที่ใช้งานง่ายมากไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงลึกในการทำเหมืองขุดเหรียญก็สามารถเริ่มต้นหาเงินกับ Minergate ได้ ค่าธรรมเนียมในการขุดก็สมเหตุสมผล มีตัวเลือกในการขุดเหรียญมากถึง 16 เหรียญคริปโต สามารถซื้อกำลังขุดเหรียญบิทคอยน์แบบ Cloud Mining ได้ด้วยสัญญาตลอดชีพ โดย Minergate ได้เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับ Hashing24 ในการลงทุนอุปกรณ์สำหรับบิทคอยน์ Cloud Mining

รู้จักกับ Miner Gate

ทีมงานของ Minergate นั้นไม่เปิดเผยตัว ต้องยอมรับว่าข้อนี้เองทำให้ช่วงเปิดตัวของ Minergate นั้นขาดความน่าเชื่อถือไปเยอะเลยทีเดียว แต่ Minergate เองก็ข้ามข้อเสียจุดนี้ไปได้เพราะสามารถที่จะยืนหยัดตั้งแต่เปิดตัวมาได้จนถึงทุกวันนี้ อีกทั้งเรายังเห็น Software Mining ของ Minergate พัฒนาอยู่สม่ำเสมออีกด้วย

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีข้อมูลที่พูดคุยกันในเว็บบอร์ดต่าง ๆ ว่าแรงขุดที่ได้จาก Minergate นั้นจะหายไปประมาณ 2%

เพราะฉะนั้นแล้วหากต้องการลงทุน หรือใช้งาน Minergate ก็ให้ใช้วิจารณญาณตัดสินใจด้วยส่วนนึงนะครับ สำหรับผมยังคงใช้ Minergate อยู่ทุกวันนี้เพราะมันใช้งานง่ายมาก และข้อมูลที่เค้าพูดคุยกันในเว็บบอร์ดนั้นผมไม่ได้เจอเอง จึงยังคงมีความมั่นใจอยู่ในระดับสูง

ช่วงเริ่มต้นนั้น Minergate เป็น Pool Mining ที่สามารถขุดเหรียญได้หลากหลายชนิด เช่น บิทคอยน์, Ethereum, Monero เป็นต้น เมื่อมีการเติบโตของ Crypto Currency มากขึ้นเรื่อย ๆ Minergate ก็เป็นผู้เล่นอีกรายที่มีการขยับขยายตามแนวโน้มของตลาด Crypto โดยมีการเพิ่มประเภทของเหรียญที่จะขุดได้มากขึ้น และล่าสุดก็มีเปิด Cloud Mining ซึ่งถึงวันที่เห็นบทความนี้นั้น (30-06-2018) สามารถซื้อ Cloud Mining ได้สองเหรียญคือ Monero และ Bitcoin

สิ่งที่ผมชอบมากสำหรับ Software ที่ใช้ในการขุดเหรียญของ Minergate คือมันใช้งานง่ายมากเลย แค่ดาวน์โหลดมาแล้วก็เปิดใช้งานหลังจากนั้นมันก็จะเลือกเหรียญที่ขุดแล้วได้กำไรดีที่สุดให้เรา โดยแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย ถ้าเราไม่พอใจก็สามารถที่จะเลือกเหรียญที่จะขุดเองได้

การขุดเหรียญด้วย Minergate

Software ของ Minergate ใช้งานได้ง่ายมาก

ในส่วนของ Cloud Mining ที่ Minergate ได้ขยายเพิ่มขึ้นมานั้นอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับ Hashing24 ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ Cloud Mining อยู่แล้ว โดยมีฐานอยู่ที่ประเทศสก๊อตแลนด์, ไอซ์แลนด์ และจอร์เจีย ซึ่งมีตัวตนจริง มีศูนย์ข้อมูลจริง

สามารถดูข้อมูลของ Hashing24 เพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://hashing24.com/

ข้อมูลติดต่อของ Minergate ผ่านทาง Social Media

  • Facebook: https://www.facebook.com/MinerGate
  • Twitter: https://twitter.com/MinerGate
  • Google+: https://goo.gl/W1I3kf
  • Instagram: https://instagram.com/MinerGate

เหรียญที่สามารถขุดได้

ประเภท Cloud Mining

  • Bitcoin (BTC)
  • Monero (XMR)

ประเภท Pool Mining

  • รองรับการขุดมากถึง 16 เหรียญคริปโต (และมีเพิ่มเรื่อย ๆ )

Minergate-Coin-Support

ที่อยู่

ไม่เปิดเผย

บริการของ Minergate

ฟังก์ชั่นหลัก ๆ ก็คือการเป็น Mining Pool ที่รองรับการขุดเหรียญหลายประเภท (ตอนนี้รองรับ 16 เหรียญคริปโต และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ) นักขุดเหรียญสามารถใช้งาน Minergate ได้ง่ายมาก เพียงแค่ สมัครสมาชิกที่นี่ หลังจากนั้นก็ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์มาติดตั้ง เมื่อติดตั้งเสร็จเปิดซอฟต์แวร์ใช้งาน จะมีระบบ Smart Mining ที่จะตรวจสอบประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ของเราแล้วจะเลือกเหรียญที่ขุดแล้วได้ผลตอบแทนมากที่สุด โดย Minergate จะคิดค่าตอบแทนที่ 1%-1.5% จากจำนวนที่เราขุดได้ทั้งหมด

การทำเหมืองขุดเหรียญด้วย Minergate ไม่จำเป็นต้องซื้อการ์ดจอแพง ๆ เพราะสามารถใช้ CPU ขุดได้ทันที

แต่ก็ไม่ใช่ทุกเหรียญที่จะสามารถใช้ CPU ขุดได้ทั้งหมด จะมีเหรียญตระกูล XMR, BCN ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ CPU ขุดโดยเฉพาะ

นอกจากจะเป็น Pool Mining แล้ว Minergate ยังมี Cloud Mining ให้ด้วย โดยตอนนี้จะมีเฉพาะ Bitcoin Cloud Mining และ Monero Cloud Mining ให้เลือกซื้อแรงขุดเท่านั้น ในส่วนของ Bitcoin Could Mining จะเป็น Partner กับ Hashing24 โดยทาง Minergate จะเหมาซื้อแรงขุดจาก Hashing24 มาจำนวนหนึ่งเพื่อนำมาขายต่อให้กับลูกค้าของ Minergate เอง แต่การซื้อ Hash Power ผ่านทาง Minergate จะชำระเงินได้ผ่านทาง Bitcoin เท่านั้นนะครับ ไม่สามารถชำระผ่านบัตรเครดิตได้เหมือน Hashing24

ขั้นตอนการขุดบิทคอยน์แบบ Cloud Mining ด้วย Minergate

1. คลิกที่นี่เพื่อสมัครสมาชิก Minergate เมื่อสมัครสมาชิกเสร็จแล้วให้ Login เข้าสู่ระบบ แล้วเลือกหัวข้อ Cloud Mining (ตามภาพด้านล่าง)

เลือกแถบ BTC แล้วกดปุ่ม Buy

การขุดบิทคอยน์แบบ Cloud Mining ด้วย Miner Gate

2. เลือก Hash Rate ที่ต้องการ โดยขั้นต่ำที่จะซื้อได้คือ 20.000 GH/s รายละเอียดที่ระบบแสดงมีดังนี้

  • Power : จำนวน Hash Power ที่ต้องการซื้อ
  • One-Time cost : ยอดเงินที่จะต้องชำระเป็นหน่วย BTC (Bitcoin)
  • ใต้ช่อง One-Time cost จะสรุปยอดเงินค่า Maintenance Cost ที่ระบบจะตัดออกอัตโนมัติ เป็นดอลล่าร์

เสร็จแล้วกดที่ปุ่ม Buy

การขุดบิทคอยน์แบบ Cloud Mining ด้วย Miner Gate

3. สรุปรายละเอียดที่เราทำการสั่งซื้ออีกครั้งหนึ่ง หากในระบบเรามียอดเงินบิทคอยน์เพียงพอต่อการซื้อ Hash Power รอสักพักระบบจะตัดเงินออก แต่ถ้าไม่พอให้โอนเงินเข้ากระเป๋าบิทคอยน์ที่แสดง เราสามารถโอนบิทคอยน์เข้ากระเป๋านี้เกินได้ แต่ระบบจะหักเฉพาะที่เป็นต้นทุนออกไป

การขุดบิทคอยน์แบบ Cloud Mining ด้วย Miner Gate

4. เราสามารถคลิกที่แถบ Cloud Mining เพื่อเข้ามาดูประวัติการซื้อ และสรุปรายได้ทั้งหมดที่เคยขุดได้

การขุดบิทคอยน์แบบ Cloud Mining ด้วย Miner Gate

ขั้นตอนการขุด Monero แบบ Cloud Mining ด้วย Minergate

ขั้นตอนการซื้อ XMR Hash Power ของ Miner Gate นั้นไม่ยากครับ ทำแบบเดียวกับการซื้อของบิทคอยน์เลย เปลี่ยนแค่แถบ BTC เป็น XMR แทน และดำเนินการตามขั้นตอนในรูปด้านล่างนี้เลย

การขุดเหรียญ XMR (Monero) แบบ Cloud Mining ด้วย Minergate

เลือก Hash Power

การขุดเหรียญ XMR (Monero) แบบ Cloud Mining ด้วย Minergate

สรุปยอดเงินที่จะต้องชำระ (เป็นหน่วย XMR)

การขุดเหรียญ XMR (Monero) แบบ Cloud Mining ด้วย Minergate

จำนวนที่ขุดได้

การขุดเหรียญ XMR (Monero) แบบ Cloud Mining ด้วย Minergate

 

สรุปภาพรวมของ Minergate

Minergate เริ่มต้นจากการเป็น Mining Pool ที่รองรับการขุดเหรียญหลายประเภท และมีการเปิดให้ซื้อ Hash Power ทีหลังเมื่อตลาด Cloud Mining บูมขึ้นมา สำหรับผมเองก็มีการใช้งาน Minergate ตั้งแต่เริ่มศึกษาเกี่ยวกับ Crypto Currency ก็มีความมั่นใจเว็บไซต์นี้ในระดับหนึ่ง เพราะเห็นมีพัฒนาการอยู่สม่ำเสมอทั้งตัว Software ที่มีการอัพเดตเวอร์ชั่น และจำนวนเหรียญที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งล่าสุดนี้ก็สามารถขุดเหรียญแบบ Cloud Mining ได้ทั้งบิทคอยน์ และ Monero

ข้อดี ข้อเสีย
– มีเหรียญให้เลือกขุดได้ถึง 16 เหรียญ – ยอดขั้นต่ำในการถอน โดยส่วนมากสูง (ประมาณ 0.01)
– ในส่วนของ Cloud Mining มีการแสดงต้นทุนการบำรุงรักษา ชัดเจน – Cloud Mining ยังมีให้เลือกเพียง Bitcoin กับ Monero
– ค่าธรรมเนียมในการขุดน้อยเพียง 1% – 1.5% เท่านั้น – ทีมงานไม่ยอมเปิดเผยตัวตน